0988.513.885 Tư vấn - Hỗ trợ - Đặt hàng
Trang chủ / Kinh nghiệm sử dụng

Đồ lặn biển gồm những gì?

Vậy khi đã ở vùng an toàn, bạn cần trang bị các đồ lặn biển chuyên nghiệp cũng như các thiết bị lặn biển đáp ứng những yêu cầu cơ bản, giúp bạn thoát nạn khi có sự cố xảy

Đã từ lâu, môn thể thao lặn biển được rất nhiều người Việt yêu thích từ trẻ nhỏ cho tới người già. Bởi có lẽ, cảnh quan trên bờ quá ư là dễ dàng trải nghiệm và có thể ngắm bất kỳ lúc nào mà không phải lo lắng hay phải bận tâm đắn đo quý nhiều. Nhưng với ngắm cảnh dưới đáy biển thì lại có sự khác biệt rất lớn. Bạn sẽ cần có những người kinh nghiệm và độ ngũ hỗ trợ túc trực ở bên cạnh nếu muốn tham gia lần đầu - đây cũng là môn thể thao mạo hiểm hàng đầu tại Việt Nam.

cua-hang-thiet-bi-do-lan-chuyen-nghiep-27-2022-12-19-17-36-47-1.jpg

Đối với những người mới tham gia lần đầu, có lẽ câu hỏi họ thường xuyên hỏi các hướng dẫn viên nhất là Lặn biển có nguy hiểm không? bởi vây quay là nước bao la khi mà không có một sự chắc chắn nào ở dưới nước. Và tất nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn sẽ được các hướng dẫn viên đưa đến những khu vực được bảo vệ tốt nhất để luôn đảm bảo an toàn cho bạn. Trường hợp bạn muốn khám phá rộng hơn, thỏa thích hơn thì cần đọc ngay bài Kinh nghiệm lặn biển của các chuyên gia tại Water Pro để nắm bắt ngay nhé.

Vậy khi đã ở vùng an toàn, bạn cần trang bị các đồ lặn biển chuyên nghiệp cũng như các thiết bị lặn biển đáp ứng những yêu cầu cơ bản, giúp bạn thoát nạn khi có sự cố xảy ra một cách nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây, Water Pro sẽ chia sẻ một số thiết bị lặn biển và dụng cụ cần có trước khi tham gia.

1. Áo lặn biển

bo-do-lan-bien-chuyen-nghiep-5-2022-12-19-17-38-37-1.jpg

Đầu tiên, bộ sản phẩm có lẽ là cứu sinh cho những người mới tham gia, bộ áo lặn biển vô cùng quan trọng bởi giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ tính mạng cũng như chống va đập khi ở dưới nước.
Bộ áo phao có nhiều loại từ dòng đơn giản cho tới cao cấp. Tuy nhiên, nếu tham gia các tour mạo hiểm thì nên lựa chọn dòng áo BCD để có thể tùy biến nhanh gọn nhất. Trường hợp bạn tham gia có đồng đội và ở những vùng biển an toàn thì chỉ cần những bộ áo phao đơn giản cũng đủ sử dụng rồi.
Lưu ý cho bạn là nên chọn kích thước phù hợp với cơ thể để có thể dễ dàng hoạt động cũng như tạo độ gọn dàng sẽ giúp di chuyển nhanh hơn, an toàn hơn.

2. Kính lặn biển

bo-do-lan-bien-chuyen-nghiep-4-2022-12-19-17-38-37-1.jpg

Nếu bạn muốn ngắm cảnh dưới đáy biển thì chắc chắn kính lặn biển là đồ lặn biển không thể thiếu. Nếu bạn có kinh tế tốt thì nên lựa chọn những bộ kính lặn biển chống tia UV sẽ tốt hơn rất nhiều so với kính thường.

Bộ kính lặn biển có 2 phiên bản là dòng thường và dòng cao cấp. Với dòng thường, bạn sẽ ngắm ảnh tương đối và đảm bảo nguồn nước trong thì sẽ nhìn rõ. Còn với dòng cao cấp, khả năng chống nước cũng rất tốt. Ngoài ra, hình ảnh của dòng cao cấp cũng được kính điều chỉnh tiêu cự giúp việc nhìn rõ ràng hơn rất nhiều. Hơn nữa, bộ kính lặn biển còn bảo vệ đôi mắt bạn tránh bị sinh vật biển hay bụi biển lọt vào mắt gây khó chịu. Dù là bơi hay lặn thì kính vẫn luôn luôn cần thiết.

3. Chân vịt lặn biển

bo-do-lan-bien-chuyen-nghiep-3-2022-12-19-17-38-37-1.jpg

Bộ thiết bị lặn biển tiếp cần nói đến đó chính là những chiếc chân vịt giúp bạn có thể nhanh chóng di chuyển nhờ vào bàn đạp được cấu tạo động lực học tăng tốc hiệu quả. Thông thường, nếu bạn di chuyển ngắn thì không thật sự cần thiết, tuy nhiên nếu muốn di chuyển xa và lặn sau thì chân vịt là dụng cụ lặn biển không thể thiếu.

Tùy vào sở thích của từng người mà sẽ có những mẫu chân vịt lặn biển khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung khi bạn sử dụng chân vịt lặn biển là phải luôn luôn chọn cỡ phù hợp với kích thước chân của bạn. Không nên đi quá chật, cũng không nên quá rộng. Hơn nữa, bạn cần luyện tập sức khỏe cho đôi chân có độ dẻo dai nhất định thì mới có thể di chuyển tốt với chân vịt được.

4. Bộ đồ lặn biển

bo-do-lan-bien-chuyen-nghiep-1-2022-12-19-17-38-37-1.jpg

Thật sự, nếu bạn mới tham gia thì bộ sản phẩm này không thật sự cần thiết cho lắm bởi bộ này đa số phục vụ cho việc lặn sâu và xa nhằm giữ ấm cho cơ thể. Nếu bạn ngâm nước lâu thì cần phải mặc những bộ đồ lặn biển này để không bị mất nhiệt, giảm được các nguy cơ bị chuột rút hay bị cóng. Trong bài viết sau, Water Pro sẽ nói rõ hơn công dụng của bộ đồ và phân loại cũng như chức năng của từng mẫu bộ đồ lặn biển này hoặc có thể xem nhanh tại Bộ đồ lặn biển nam kín thân hoặc Bộ đồ lặn biển nữ kín thân.

5. Ống thở dưới nước

do-lan-cao-cap-chinh-hang-2022-12-19-17-40-21-1.jpg

Chắc chắn bộ ống thở dưới nước là điều không thể thiếu nếu bạn muốn ngâm mình lâu dưới nước. Đây là bộ dụng cụ lặn biển đi kèm với bình dưỡng khí để đảm bảo có thể di chuyển lâu dưới nước. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ lướt trên bề mặt biển hoặc chỉ lặn sâu vài mét thì không cần thiết phải mang bình dưỡng khí. Bạn chỉ cần mang ống thở là có thể vừa ngắm cảnh dưới đáy biển nông mà vận thở đều đặn nhờ không khí được lưu thông bằng đường ống ở lên mặt biển.
Tuy nhiên, bạn cần chọn loại ông thở dưới nước chống nước tràn vào miệng để tránh việc ngụp lặn dưới nước có thể bị nước tràn vào qua đường ống thở vào miệng gây sặc nước nhé.

6. Giày lặn biển

Trên là tổng hợp các thiết bị cần thiết của người lặn biển bạn cần phải chú ý và nên chọn mua ở những nơi uy tín như Water Pro để đảm bảo an toàn.