0988.513.885 Tư vấn - Hỗ trợ - Đặt hàng
Trang chủ / Kinh nghiệm sử dụng

Cách chọn mặt nạ lặn

Không có thương hiệu tốt nhất, chỉ có loại mặt nạ phù hợp nhất với bạn. Tự giới thiệu và lựa chọn mặt nạ mà bạn ưng ý nhất!

cach-chon-mat-na-lan-bien-5-2023-07-24-10-35-40-1.jpg

Bạn có bao giờ gặp phải tình huống khó khăn như vậy chưa?

Một chuyến lặn đầy kỳ vọng, ngay khi bạn chìm dưới mặt nước, những gì bạn nhìn thấy không phải là thế giới dưới nước mà bạn mong đợi, mà là một tầng sương mù màu trắng. Khi bạn đeo mặt nạ trong sương mù và nước, thậm chí ngay cả những người nổi tiếng cũng nên trở nên nổi tiếng.

Dưới đây là các bước để chọn một chiếc khẩu trang "phù hợp" cho riêng bạn

Kiểm tra vừa vặn

Đặt mặt nạ lên mặt và nhấn chặt. Nhưng đừng đeo dây đeo khẩu trang qua sau đầu. Hít một hơi qua mũi và giữ nó, sau đó lắc đầu lên xuống. Nếu mặt nạ không rơi trong quá trình lắc, thì chúc mừng, mặt nạ này rất phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn.

Lựa chọn ống kính

cach-chon-mat-na-lan-bien-1-2023-07-24-10-35-40-1.jpg

Nếu bạn không thích đeo kính áp tròng, bạn có thể chọn kính cận. Nếu bạn muốn chụp ảnh đẹp, bạn có thể chọn ống kính đơn. Nếu bạn lo lắng về tác động của tia cực tím đối với mắt, bạn có thể chọn tròng kính chống tia cực tím.

Thẩm mỹ

Nam giới có thể chọn váy đen mát mẻ hơn, vừa có thể chống bám bẩn. Các cô gái có thể chọn váy trong suốt hoặc trắng, nhưng tốt nhất là nên giữ cho nó khô thoáng. Hiện nay, có nhiều hãng sản xuất ra nhiều màu sắc cho khung viền. Cá nhân tôi rất thích màu "Matte Black" vì đã được cải thiện về cấu trúc rất nhiều! Bạn gái có thể chọn những màu tươi sáng như hồng phấn, hồng phấn, trắng và trong suốt.

Giá cả

Bạn nhận được những gì bạn trả tiền, và điều này áp dụng cho mọi thứ. Giá của mặt nạ đa dạng trên thị trường, từ hàng trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Các yếu tố như thay kính cận thị, ống kính chống tia cực tím và chất lượng silicone của váy sẽ ảnh hưởng đến giá của mặt nạ. Mặt nạ phù hợp hơn sẽ mềm mại và hình thức hơn, do đó, các nhà sản xuất đã dành nhiều thời gian để thử nghiệm, nghiên cứu và phát triển.

Thương hiệu

cach-chon-mat-na-lan-bien-9-2023-07-24-10-35-48-1.jpg

Tương tự như việc mua một chiếc ô tô, giá của BMW chỉ có thể được tăng lên khi thêm số 0 sau số của Toyota. Đối với mặt nạ cũng vậy! Tất nhiên, nhu cầu của mỗi người là khác nhau. Không có thương hiệu tốt nhất, chỉ có loại mặt nạ phù hợp nhất với bạn. Thương hiệu Gull của Nhật Bản cung cấp mặt nạ mềm mại và vừa vặn, thương hiệu IST của Đài Loan có giá trị phù hợp, và thương hiệu Scubapro từ nước ngoài có thiết kế sang trọng và mạnh mẽ.

Hãy nhớ rằng, nếu chọn một thương hiệu ngoại quốc, hãy chọn phong cách khẩu trang phù hợp với "người châu Á", vì các đường nét trên khuôn mặt của người châu Á thường khác biệt. Những người có mũi xấu có thể gặp khó khăn khi đeo mặt nạ!

--

Các câu hỏi và trả lời nhanh

cach-chon-mat-na-lan-bien-10-2023-07-24-10-35-48-1.jpg

Hỏi: Sự khác biệt giữa mặt nạ lặn có bình dưỡng khí và mặt nạ lặn tự do là gì?

Trả lời: Dung lượng và trường nhìn khác nhau.

Mặt nạ lặn tự do có kích thước nhỏ nên trường nhìn hạn chế. Mặt nạ SCUBA có kích thước lớn nên trường quan sát rộng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ SCUBA để lặn tự do , nhưng vượt quá một độ sâu nhất định, bạn sẽ cần sử dụng nhiều không khí để cân bằng mặt nạ.

Hỏi: Tôi phải làm gì nếu tôi quên đeo kính áp tròng khi đến cửa hàng bán đồ lặn?

Trả lời: Bạn có thể mua một chiếc mặt nạ mới từ cửa hàng đồ lặn... haha nói chơi thôi. Do quá trình khúc xạ ánh sáng trong nước, tầm nhìn dưới nước sẽ mở rộng. Vì vậy, bạn có thể thuê một chiếc mặt nạ với độ cận thấp hơn chút với độ cận thật tế từ trung tâm lặn.

Hỏi: Làm thế nào để bảo quản và chăm sóc khẩu trang sau khi mua?

Trả lời: Sau khi sử dụng, hãy rửa sạch mặt nạ bằng nước sạch và lau khô bên trong và bên ngoài bằng khăn, đừng để nắng chiếu trực tiếp lên nó. Lau khô để tránh nấm mốc trên váy và tránh để silicone tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Hãy giữ mặt nạ trong hộp đựng gương và đặt nó trong vali để tránh trầy xước ống kính.

-- Tổng kết --

Không có thương hiệu tốt nhất, chỉ có loại mặt nạ phù hợp nhất với bạn. Tự giới thiệu và lựa chọn mặt nạ mà bạn ưng ý nhất!