0988.513.885 Tư vấn - Hỗ trợ - Đặt hàng
Trang chủ / Kinh nghiệm sử dụng

Các mối nguy hiểm khi lặn biển cần chú ý

Thiết bị lặn biển Water Pro - Lặn biển không chỉ là môn thể thao mà đây còn là kế sinh nhai của không ít người trên khắp thế giới. Với những người có điều kiển du lịch và

Thiết bị lặn biển Water Pro - Lặn biển không chỉ là môn thể thao mà đây còn là kế sinh nhai của không ít người trên khắp thế giới. Với những người có điều kiển du lịch và khám phá thì với họ sẽ là những cuộc vui song với những người xem đây là nguồn số thì luôn đối mặt với những nguy hiểm có thể đến bất cứ lúc nào đối với những người lặn biển.

lặn biển water pro

1. Bạn có thể bị thương khi lặn biển

Bạn biết đấy, khi dưới nước thì mọi hoạt động của cơ thể gần như khá khó khăn và không còn được sự linh hoạt như trên cạn. Đặc biệt, các vật thể dưới nước tuy rằng khó có thể gây sát thương trên cạn nhưng khi dưới nước, các góc cạnh của chúng lại "sắc bén" tới lạ thường và chúng có thể cứa vào da thịt bạn nếu như không cận thận. Tốt nhất, bạn cần mang những bộ Giày lặn biển chất lượng cao tại Water Pro để đảm bảo cho đôi chân của mình không bị trầy xước sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như làm ảnh hưởng tới chuyến đi của mình.

lặn biển water pro

Với những người tham gia lặn biển kiếm sống, thì có thể họ đã khá là thân thuộc với vùng đất họ mưu sinh nên có thể sẽ "quen" thổ địa hơn so với những người khám phá hình thức du lịch. Vì thế, bạn cần chú ý hỏi han những người bản địa. Đặc biết là luôn tuân thủ các Nguyên tắc an toàn khi lặn biển.

2. Tai biến khi lặn biển

Áp lực nước khi xuống càng sâu sẽ càng lớn khiến cho các thành mạch máu trên cơ thể phải chịu áp lực rất lớn. Vì thế, sẽ có tỷ lệ những tai biến khá cao. Đặc biệt, với những người lặn biển theo cách cổ xưa thì tỉ lệ này càng cao bởi không có thiết bị bảo hộ cơ thể. Để có thể lặn sâu và an toàn, Water Pro luôn nhắc nhở mọi người rằng, không nên tiếc vài triệu cho bộ đồ lặn vừa chuyên nghiệp lại đảm bảo sức khỏe. Chúng ta phải luôn luôn nhớ rằng, chỉ có sức khỏe mới có thể làm ra tiền. Chỉ cần 1 trận tai biến cũng đã cuốn phăng vài bộ đến vài chục bộ đồ lặn biển loại tốt rồi.

lặn biển water pro

Đặc biệt, với những người lặn ở độ sâu trên 15m trở lên sẽ có nhu cơ tai biến cao hơn. Họ phải chịu áp rất lớn và thay đổi đột ngột áp suất cũng là nguyên nhân dẫn tới tai biến.
Bạn cần di chuyển chậm từ mặt nước xuống đáy để cơ thể dần thích ứng. Giống như việc bạn đi tắm vậy, nên làm ướt tay chân rồi tới dần lên cơ thể sẽ giúp cho các thành mạch máu cũng như các tế bào cảm giác có sự chủ động không bị đột ngột sẽ dễ xảy ra những sự cố đáng tiếc.
Các triệu chứng có thể dễ thấy nhất đó chính là dấu hiệu bị tê, đau lưng. Thông thường, khi bị triệu chứng này thì bạn nên cân nhắc nên trang bị bộ đồ lặn cũng như gặp các chuyên gia tại Water Pro để được hướng dẫn, tư vấn hoàn toàn miễn phí để phòng tránh những nguy cơ tiềm ẩn của tai biến.

3. Những vị khách không mời khi lặn biển

Đây có lẽ là mối nguy hiểm khi lặn biển mà các nhà lặn biển chuyên nghiệp cũng ngán ngẩm chứ không chỉ riêng gì với những người mới tham gia môn thể thao này. Tuy nhiên, bạn khá may mắn vì thường những vị khách không mời này đa số là đi riêng lẻ một mình. Vì thế, bạn chỉ cần trang bị đủ kỹ năng thì có thể thoát khỏi nguy hiểm dễ dàng. Song không vì thế mà chủ quan.

lặn biển water pro

Một số vị khách không mời bạn có thể gặp như: Cá mập, sao biển, sứa,... Tuy nhiên, bạn cũng có thể chơi đùa với chúng nếu như bạn đủ dũng cảm và bản lĩnh.

4. Hết dưỡng khí khi lặn biển

Trong một số trường hợp khi thiết bị lặn biển gặp sự cố có thể khiến cho việc hiện thị các thông số không được chính xác trên màn hình để bạn biết được lượng khí trong bình còn khoảng bao nhiêu. Sự cố này bạn cần phải chú ý và thường xuyên lưu ý cũng như kiểm tra thật kỹ các thông số trước khi lặn biển. Nếu có thể, hãy đi từ 2 người trở lên nếu như muốn lặn biển với độ sâu từ 20m trở lên.

lặn biển water pro

Bạn sẽ phải trang bị kỹ năng thoát hiểm khi hết dưỡng khí để đảm bảo tính mạng bản thân. Một điều mà Water Pro luôn luôn nhắc nhở các thành viên trong câu lạc bộ là không bao giờ được tiếc tiền bảo vệ bản thân.
Lựa chọn Bình dưỡng khí ô xy lặn biển chất lượng cao thay vì mua các sản phẩm giá rẻ. Không những thế, bộ cùm lặn biển cũng rất quan trọng nên chọn đồ tốt để không bị mất dưỡng khí ô xy vô ích khi lặn sâu.
Trường hợp có sự cố, sẵn sàng loại bỏ những đồ trên cơ thể làm mình khó nổi lên mặt nước. Nên trang bị bộ đồ lặn biển BCD để thoát hiểm khi sự cố nhanh chóng nhất.
Trên là một số nguy hiểm khi lặn biển mà Water Pro tổng hợp, còn có nhiều mối nguy hiểm khác nữa. Tuy nhiên, bạn có thể phòng tránh chúng đơn giản mà hiệu quả với sự hướng dẫn của các chuyên gia tại Water Pro miễn phí hoàn toàn. Bạn còn có thể được tham gia câu lạc bộ Water Pro hay các nhóm lặn biển trên toàn quốc để được các thành viên chia sẻ nhiều hơn.